Lấy 1 quả chanh làm theo cách này mụn cóc xấu xí lặn mất tăm chỉ trong 1 tuần, da dẻ lại mịn màng

Chanh có tác dụng điều trị mụn cóc hiệu quả ngoài ra còn vô vàn những lợi ích khác cho da nữa như: chống viêm, kháng khuẩn, giúp trắng da.

1. Nguyên nhân gây ra mụn cóc

Mụn cóc là gì? Mụn cóc thường gặp là mụn phát triển trên da gây ra bởi một loại virus gọi là human papillomavirus (HPV). Virus này khiến các tế bào trên lớp ngoài của da nhanh chóng phát triển.

Các virus gây mụn cóc có thể truyền nhiễm sang người khác khi tiếp xúc với hạt mụn cóc hoặc sử dụng chung đồ vật như khăn tắm, quần áo…

Mụn cóc thường có màu trùng với màu da, nhưng cũng có thể có màu đen (nâu hoặc xám đen), phẳng và mịn trên bề mặt da.

2. Cách trị mụn cóc từ chanh

Đặc tính axit của chanh giúp phá vỡ các tế bào của mô mụn cóc và làm chúng biến mất trong vài tuần. Ngoài ra, axit citric có trong loại quả này cũng giúp tiêu diệt vi rút gây ra mụn cóc vượt trội, từ đó ngăn ngừa vấn đề này quay trở lại.

Chanh và giấm

Giấm cũng có tính axit tự nhiên giúp phá vỡ các tế bào hình thành mụn cóc nhanh chóng.

Tất cả những gì bạn cần làm là trộn đều nước cốt chanh và giấm theo tỉ lệ đồng đều. Dùng miếng bông để thoa lên nốt mụn cóc, dùng băng để cố định lại khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau đó, tháo băng và rửa sạch bằng nước ấm.

Bạn cũng có thể sử dụng giấm táo thay vì giấm trắng bình thường cho phương thuốc này.

Chanh và baking soda

Baking soda có đặc tính sát trùng và kháng viêm giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng gây mụn cóc trên da. Bước đầu tiên là làm hỗn hợp bằng cách trộn đều baking soda với 2 muỗng canh nước cốt chanh.

Bây giờ thoa hỗn hợp thu được lên nốt mụn cóc, để khô. Sau đó, rửa sạch bằng nước ấm. Hãy lặp lại biện pháp khắc phục này 2 lần/ngày trong vài tuần, bạn sẽ thu về kết quá như mong muốn.

Chanh và tỏi

Các đặc tính kháng virus, kháng nấm và kháng khuẩn của tỏi giúp điều trị mụn cóc bằng cách tiêu diệt tác nhân gây ra nó.

Đầu tiên, bóc vỏ 5 đến 8 tép tỏi cho vào máy nghiền nát rồi đổ ra chiếc bát. Thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh vào, trộn đều rồi thoa lên đầu nốt mụn cóc. Che chúng bằng băng. Để yên trong khoảng 20 – 30 phút thì rửa sạch bằng nước mát.

Bạn có thể lặp lại điều này 2 lần mỗi ngày để có kết quả tốt hơn.

About the author

Pretium lorem primis senectus habitasse lectus donec ultricies tortor adipiscing fusce morbi volutpat pellentesque consectetur risus molestie curae malesuada. Dignissim lacus convallis massa mauris enim mattis magnis senectus montes mollis phasellus.

Construction

Vivamus vehicula dictum elit at bibendum. Etiam finibus eros ut urna auctor ullamcorper. Sed at erat eget nisl rutrum ultrices sed eu ex.

Newsletter

Sign up to receive the latest news and trends from our company.

More questions? Get in touch