Gợi ý cách chăm sóc da chân, loại bỏ các vết “hoa” thâm tím

Thói quen tắm hàng ngày có thể trị sạch vết thâm cứng đầu, bạn hãy thử nhé.

Những vết thâm lấm tấm do côn trùng cắn, hay vết sẹo thâm cứng đầu… luôn khiến chị em đau đầu. Khi mặc váy ngắn hay đầm xẻ, các vết thâm lại lộ rõ mồn một khiến chị em tự ti.

Với mùa đông, chị em thường che dấu bởi quần dài, váy dài hay đi tất chân để che đi những vết tích này. Nhưng khi hè đến, mùa của váy xẻ, váy ngắn, shorts khoe chân dài, chả lẽ lại cứ khư khư đôi tất da chân hay chăm chăm diện quần dài để che dấu.

Xinh đẹp, duyên dáng đến mấy thì những vết tím “hoa sim” trên chân cũng đánh tụt vẻ ngoài hoàn hảo của các chị em.

1. Chu trình tắm hàng ngày: Bước tẩy da chết quyết định độ mịn màng, trắng sáng của da

Nếu có đôi chân lấm tấm hoa sim thì việc bạn nên làm nhất lúc này là tẩy da chết cho chân để loại bỏ những lớp da chết sầm sùi cứng đầu, kích thích da mới phát triển; nhờ vậy các vết thâm cũng sẽ giảm dần đi.

Khi da có những vết lấm tấm như vậy thì bạn cần phải dùng thêm các dụng cụ tắm để tẩy da chết. Vân Trang cũng so sánh mức độ tẩy da chết của từng dụng cụ.

Những sản phẩm có thể dùng thường xuyên mỗi lần tắm:

* Tay: Dùng tay xoa xoa khi tắm chỉ là cho vui thôi chứ không thể tẩy da chết trên da. Có khi da còn không sạch hoàn toàn khi chỉ tắm bằng tay.

* Bông tắm: Có ma sát hơn chút, giúp tẩy da chết nhẹ nhàng.

* Bàn chải khô, găng tay tắm: Ma sát mạnh hơn bông tắm nên tẩy da chết nhiều hơn. Có thể dùng hàng ngày.

Cô thường xuyên dùng găng tay tắm để làm sạch và tẩy da chết cho da. Bằng cách làm ướt găng tay và tạo bọt sữa tắm rồi mới mát xa lên da, bạn không phải lo da hư tổn khi thực hiện đều đặn mỗi ngày.

Với những vùng da có đốm thâm, bạn hãy chà 10 lần theo chiều kim đồng hồ và ngược lại 10 lần để làm sạch. Một đôi găng tay giá khoảng 100k dùng trong 3 tháng, nên đây chính là cách đơn giản nhất và rẻ nhất để mờ thâm mỗi ngày mà các bạn có thể áp dụng.

Duy trì đều đặn thói quen tắm bằng găng tay tắm mỗi ngày, da chân sẽ rất mềm mại, lỗ chân lông thông thoáng, da chết được loại bỏ nên các vết thâm hoa sim sẽ dần mờ đi. Sau đó bạn có dùng thêm lotion dưỡng ẩm thì cũng thấm rất nhanh, tăng tối đa hiệu quả dưỡng ẩm trị thâm sau này.

Những sản phẩm nên dùng 1 lần/ tuần:

* Các sản phẩm tẩy da chết vật lý: Dùng 1 lần/ tuần.

* Găng tay kì ghét: Vừa tẩy da chết vừa kỳ được ghét nhưng ma sát lại khá mạnh, không nên thực hiện quá thường xuyên.

* Cây, bàn chải chà chân: Vô địch ma sát, bào mòn da mạnh nhất nên chỉ dùng cho gót chân.

Mỗi tuần 1 lần bạn nên thực hiện tẩy da chết chuyên sâu bằng một sản phẩm tẩy da chết vật lý hoặc dùng găng tay kì ghét. Riêng với loại găng tay này thì bạn nên chà xát đến lúc nào ra ghét thì thôi.

Chỉ cần 1 tháng kiên trì là những vết thâm hoa sim sẽ bị loại bỏ sạch băng, bạn nhanh chóng có được đôi chân trắng mịn, không tì vết.

2. Trị thâm sau khi tắm: Vĩnh biệt các vết “hoa sim” cứng đầu trên da

Sau khi đã tẩy da chết nhẹ nhàng, tắm xong bạn đừng quên dùng thêm lotion và dầu dưỡng để dưỡng ẩm trị thâm. Nên dùng ngay khi tắm xong, da còn đang hơi ẩm, như vậy trị thâm hay dưỡng ẩm mới có hiệu quả.

Tất cả những dòng sản phẩm trị thâm đều có thể áp dụng được trong bước này, nhưng Vân Trang khuyên các chị em nên dùng dầu dưỡng bởi không có sản phẩm trị thâm nào nhanh và hiệu quả hơn dầu dưỡng da. Sản phẩm mà Vân Trang đang dùng là Argan oil của Kiara.

Da body và chân đang từ sần sùi, không đều màu, thậm chí chân cũng không ít vết thâm do muỗi đốt; nhưng chỉ thời gian ngắn sau da dẻ trắng sáng mịn màng hơn hẳn.

About the author

Pretium lorem primis senectus habitasse lectus donec ultricies tortor adipiscing fusce morbi volutpat pellentesque consectetur risus molestie curae malesuada. Dignissim lacus convallis massa mauris enim mattis magnis senectus montes mollis phasellus.

Construction

Vivamus vehicula dictum elit at bibendum. Etiam finibus eros ut urna auctor ullamcorper. Sed at erat eget nisl rutrum ultrices sed eu ex.

Newsletter

Sign up to receive the latest news and trends from our company.

More questions? Get in touch