Đàn ông hãy chọn vợ nói nhiều bởi họ lương thiện lại yêu chồng thương con

Phụ nữ còn nói nhiều là còn thương, còn quan tâm và muốn chia sẻ với bạn. Một khi cô ấy bỗng dưng im lặng, không muốn nói gì nữa thì thì khi ấy tình cảm của hai bạn mới thực sự có vấn đề.

Hỏi 100 người đàn ông trên đời thì chắc cũng phải đến 90 người rất sợ lấy phải phụ nữ nói nhiều. Đàn ông nhìn chung không thích phụ nữ nói nhiều. Họ cho rằng nói nhiều đồng nghĩa với nói dai, hay cằn nhằn, làm phiền,… nhưng các anh nào biết nói nhiều cũng là một phương thức biểu đạt tình yêu của phụ nữ. Nếu có thể thấu hiểu, bạn sẽ tự khắc nhận ra vợ nói nhiều thường rất yêu thương và trân trọng gia đình.

Phụ nữ nói nhiều vì những trách nhiệm trong gia đình

Theo các nhà tâm lý thì không có ông chồng nào hoàn hảo đến mức thoát khỏi sự chê trách của vợ. Mặt khác, dù ngày nay nam nữ bình đẳng nhưng hầu hết việc nhà vẫn rơi vào tay chị em, mà việc đó thì làm hoài cũng không hết.

Giả dụ gia đình nào có vợ đi vắng vài hôm và giao chồng việc nhà, nội trợ, chăm con thì sẽ hiểu được tại sao vợ có thể lải nhải, càu nhàu mỗi ngày không biết chán được. Thực ra, vốn dĩ cuộc sống bộn bề khiến chúng ta phải nói nhiều (trừ khi đó là người bất cần, không màng bất cứ việc gì), vậy, tại sao lại đi trách những người phụ nữ là hay nói nhiều, càm ràm? Vợ có yêu bạn, quan tâm đến bạn và biết lo toan cho gia đình thì mới nói nhiều như vậy.

Phụ nữ nói nhiều là vì cô ấy muốn và cần được chia sẻ với bạn

Cuộc sống hay công việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ, thuận lợi. Có những áp lực, tâm sự chất chứa trong lòng mà bình thường không thể nói cùng người khác, chỉ có thể đợi khi về nhà tâm sự với bạn. Hay nói đúng hơn, cô ấy coi bạn là người thân thiết nhất để có thể bày tỏ nỗi lòng. Nếu như chính bạn cũng gạt phắt đi, từ chối lắng nghe thì cô ấy còn có thể nói cùng ai nữa đây?

Nhiều cặp vợ chồng vì không chịu lắng nghe, để rồi không bắt kịp những thay đổi nhỏ mỗi ngày của nhau mà dần trở nên xa cách lúc nào không hay. Bởi vậy, sự giao tiếp trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng rất quan trọng. Càng chia sẻ với nhau nhiều, đôi bên sẽ càng hiểu nhau hơn, để biết bản thân muốn gì, đối phương cần gì và cả hai đã thay đổi điều gì, từ đó góp phần vun vén cho một mối quan hệ lâu dài.

Phụ nữ nói nhiều vì cô ấy coi trọng bạn

Trong mắt bạn, có phải cô ấy chỉ luôn càm ràm, than phiền, trách móc những chuyện vô thưởng vô phạt hay không? Nhìn lại mà xem! Cô ấy khuyên bạn bỏ thuốc, trách bạn uống bia nhiều là vì quan tâm đến sức khỏe của bạn. Cô ấy dặn đi dặn lại bạn đừng về trễ cũng là vì cô ấy lo lắng đêm hôm ra đường bạn có xảy ra chuyện gì không…

Những người phụ nữ nói nhiều đa phần đều là người thẳng thắn, lương thiện. Bởi vì họ nghĩ gì nói đó, họ lo hay sợ gì cũng gói hết trong lời nói chứ không phải kiểu ngoài miệng thì ngọt nhưng trong lòng nông sâu khó lường. Bạn có thể thấy phiền vì điều đó nhưng hãy nghĩ đến việc họ như thế đều là vì yêu thương và trân trọng bạn.

Phụ nữ càng yêu chồng thì sẽ càng nói nhiều với anh ấy, và một khi cô ấy không còn muốn nói gì với bạn nữa thì cũng là lúc cô ấy chẳng còn bận tâm đến bạn nữa rồi. Lúc đó, mọi chuyện chắc chắn sẽ còn tệ hơn.

Bởi vậy, hãy trân trọng một người vợ luôn khuyên nhủ, căn dặn, thậm chí là càm ràm với bạn. Bởi trên thế giới này, sẽ không ai có thể quan tâm đến bạn nhiều như thế đâu. Đàn ông muốn nghe lời mật ngọt thì cũng phải thử nghĩ xem, nếu cuộc sống này phần lớn chỉ toàn những lời nói dễ nghe để chuộc lợi, vậy bạn sẽ tìm đâu ra một người chân thành giúp bạn sống tốt hơn?

Hôn nhân rất cần sự đồng lòng của cả hai người, nếu một người sai thì người kia cũng có trách nhiệm, một người hoàn thiện cũng là vì nhờ người còn lại cố gắng. Hãy lắng nghe người bạn đời của bạn nhiều hơn.

About the author

Pretium lorem primis senectus habitasse lectus donec ultricies tortor adipiscing fusce morbi volutpat pellentesque consectetur risus molestie curae malesuada. Dignissim lacus convallis massa mauris enim mattis magnis senectus montes mollis phasellus.

Construction

Vivamus vehicula dictum elit at bibendum. Etiam finibus eros ut urna auctor ullamcorper. Sed at erat eget nisl rutrum ultrices sed eu ex.

Newsletter

Sign up to receive the latest news and trends from our company.

More questions? Get in touch