Bạn nên nói lời tạm biệt đồ chăm sóc da đang dùng ngay lập tức nếu gặp 4 dấu hiệu này

Đôi khi do cách bảo quản, lưu trữ không đúng cách sẽ khiến sản phẩm bị hỏng và gây hại cho làn da khi sử dụng.

Dồ dưỡng da là giúp bảo vệ và bổ sung dưỡng chất cho làn da nhưng đôi khi có những sản phẩm có các thành phần khiến da bị xấu đi, lão hóa dần. Đôi khi do các bạn bảo quản không đúng cách sẽ làm hỏng mỹ phẩm, khiến da bị tổn thương. Nếu gặp 1 trong 4 dấu hiện sau thì bạn nên tống tiễn sản phẩm đang dùng ngay lập tức.

1. Sản phẩm hết hạn

Mỹ phẩm thường có 2 thời hạn sử dụng nhất định, 1 là hạn sử dụng sau khi sản xuất và 2 là hạn sử dụng sau khi mở nắp sản phẩm. Thông thường đồ skincare có hạn sử dụng sau khi sản xuất thì dài hơn, thường là 3 đến 5 năm. Còn nếu đã mở nắp thì chỉ 3 tháng đến 24 tháng, bởi chúng đã tiếp xúc với không khí và vi khuẩn nên thời hạn này thường khá ngắn.

Bạn nên lưu tâm đến 2 loại hạn sử dụng này để bảo vệ làn da khi thấy da bị viêm, dị ứng.

2. Sản phẩm bị biến chất

Đồ skincare dính vi khuẩn và bị oxy hóa là chuyện thường gặp, các loại này sẽ khiến sản phẩm bị biến chất, không còn đem lại tác dụng như ban đầu. Đặc biệt với những sản phẩm rất dễ bị oxy hóa như serum vitamin C, nếu sản phẩm chuyển sang màu cánh gián bạn nên bỏ đi ngay. Bạn nên cẩn trọng với các sản phẩm đó có dấu hiệu biến chất, tốt nhất là nên ngừng sử dụng để bảo vệ làn da.

3. Sản phẩm làm nổi mụn

Nếu vừa đổi sang một sản phẩm dưỡng da mới mà da bỗng nổi mụn nhiều hơn mình thường, hoặc bùng phát mất kiểm soát, lên mụn ở những vùng không bao giờ bị thì bạn cần xem lại quy trình skincare của mình.

Thường thì làn da cần 2 – 3 tuần để quen với sản phẩm mới, nếu sau thời gian này mà tình trạng mụn vẫn không cải thiện thì khả năng cao là do sản phẩm có vấn đề rồi nhé.

4. Da bị khô căng sau khi dùng

Một số loại sữa rửa mặt thường có độ pH cao, tạo cảm giác khô căng sau khi dùng. Nếu độ pH quá cao của sữa rửa mặt sẽ làm mất cân bằng độ pH của da, phá hủy lớp màng bảo vệ. Nếu bạn dùng lâu dai, hững loại sữa rửa mặt này sẽ khiến da khô căng, mất nước và tiết nhiều dầu, dẫn đến việc da dễ bị lên mụn và nhạy cảm hơn.

About the author

Pretium lorem primis senectus habitasse lectus donec ultricies tortor adipiscing fusce morbi volutpat pellentesque consectetur risus molestie curae malesuada. Dignissim lacus convallis massa mauris enim mattis magnis senectus montes mollis phasellus.

Construction

Vivamus vehicula dictum elit at bibendum. Etiam finibus eros ut urna auctor ullamcorper. Sed at erat eget nisl rutrum ultrices sed eu ex.

Newsletter

Sign up to receive the latest news and trends from our company.

More questions? Get in touch