6 thực phẩm tưởng vô hại nhưng là “thủ phạm” gây mất ngủ, cần tránh ăn vào buổi tối

Để có một giấc ngủ ngon vào ban đêm, bạn nên tránh ăn những loại thực phẩm dưới đây

Bạc hà

Bạc hà có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng nó lại là nguyên nhân khiến bạn bị mất ngủ. Nếu bạn đang có thói quen uống trà bạc hà hoặc nhai kẹo cao su bạc hà vào buổi tối thì nên thay đổi sớm, tránh làm ảnh hường đến chất lượng giấc ngủ vào ban đêm.

Bông cải xanh

Bông cải xanh có lượng chất xơ hòa tan cao nên chúng mất rất nhiều thời gian để di chuyển qua hệ thống tiêu hóa. Ăn nhiều loại ra này gần thời gian đi ngủ khiến hệ tiêu hóa vẫn phải hoạt động trong lúc bạn đang cố gắng để ngủ, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Hành tây

Hành tây có chứa chất xơ hòa tan fructans. Do đó, ăn nhiều hành tây vào buổi tối có thể gây ra đầy hơi và lành ảnh hưởng đến giấc ngủ vào ban đêm.

Các loại hạt

Các loại hạt cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể nhưng bạn nên tránh ăn vào buổi tối vì nó có thể làm dư thừa calo vào ban đêm.

Thực phẩm chế biến

Các loại thực phẩm chế biến như thịt xông khói, xúc xích chứa lượng tyrosine cao làm cho não sản sinh ra chất dopamine gây hưng phấn. Đây là nhóm thực phẩm không tốt cho sức khỏe lại khiến bạn khó ngủ và dễ tăng cân.

Đồ cay nóng

Ăn đồ cay nóng vào buổi tối dễ khiến bạn mất ngủ vì gây ra chứng ợ nóng. Thức ăn cay cũng làm tăng nhiệt cơ thể và khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn.

Đồ uống có cồn

Một số người cảm thấy uống rượu, bia khiến bản thân rơi vào trạng thái buồn ngủ. Nhưng thực chất nó lại làm bạn khó chìm vào giấc ngủ hơn. Chuyên gia giải thích rằng, chúng khiến cơ thể khó bước vào giai đoạn ngủ sâu. Do đó, bạn có thể ngủ ngáy khò khò khi say rượu nhưng lại cảm thấy mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Những loại thực phẩm chiên rán chứa nhiều dầu mỡ sẽ làm tăng gánh nặng lên hệ tiêu hóa, khiến chúng ở trong trạng thái làm việc lâu hơn và dẫn đến mất ngủ.

About the author

Pretium lorem primis senectus habitasse lectus donec ultricies tortor adipiscing fusce morbi volutpat pellentesque consectetur risus molestie curae malesuada. Dignissim lacus convallis massa mauris enim mattis magnis senectus montes mollis phasellus.

Construction

Vivamus vehicula dictum elit at bibendum. Etiam finibus eros ut urna auctor ullamcorper. Sed at erat eget nisl rutrum ultrices sed eu ex.

Newsletter

Sign up to receive the latest news and trends from our company.

More questions? Get in touch