6 sai lầm khiến tóc vừa rụng nhiều vừa khô xơ, chẻ ngọn

Theo các chuyên gia, tóc sẽ yếu và nhanh gãy rụng nếu bạn gội đầu quá nhiều, nhất là khi sử dụng những sản phẩm có độ tẩy rửa cao.

1. Gội đầu hàng ngày

Trời nóng nực da đầu nhiều mồ hôi nên chắc hẳn ai cũng muốn gội đầu suốt ngày cho thoải mái. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì gội đầu hàng ngày tưởng là vô hại nhưng thực ra lại vô cùng có hại cho mái tóc mà không phải ai cũng biết. Gội đầu quá nhiều khiến tóc mất đi lớp dầu tự nhiên, khiến tóc khô và xơ, nhanh gãy rụng nếu bạn gội đầu quá nhiều, nhất là khi sử dụng những sản phẩm có độ tẩy rửa cao. Thế nên, bạn nên xây dựng chu trình gội đầu cách 1 – 2 ngày, trừ khi quá bẩn thì cách 1 ngày.

2. Buộc tóc chặt ở một điểm cố định

Buộc tóc gọn gàng mang đến cảm giác thoải mái nhưng nếu bạn buộc tóc quá chặt ở một điểm cố định từ ngày này qua ngày khác sẽ vô cùng gây hại. Cụ thể là có thể khiến tóc bị kéo căng, và thành nếp hằn, dẫn đến tóc bị gập nếp và chân tóc yếu, dễ gãy rụng hơn.

3. Sấy tóc quá nóng

Khi sấy tóc thì bạn hạn chế sấy tóc ở nhiệt độ cao, đặc biệt là không được đưa máy sấy gần sàn sạt vào tóc, vì điều này sẽ khiến tóc mất độ ẩm và dễ gãy rụng hơn. Đây cũng là sai lầm phổ biến ở các chị em, bạn nên điều chỉnh chế độ mát khi sấy tóc để tránh nhiệt độ khiến tóc bị hư hỏng.

4. Vô tư “phơi” tóc dưới ánh nắng

Dù là da hay là tóc phơi nắng nhiều đều không tốt. Mái tóc cần được che chắn không kém gì làn da. Nếu không nhiệt độ từ mặt trời sẽ khiến tóc khô xơ, gãy rụng và đổi màu. Để tránh điều này thì bạn có thể dùng xịt chống nắng chuyên dụng cho tóc hoặc đơn giản hơn là luôn che chắn cho mái tóc bằng mũ nón, áo chống nắng.

5. Chải tóc khi còn ướt

Khi vừa gội đầu xong làn da khá mềm và tóc rất yếu, việc chải tóc sẽ tạo thành tác động mạnh khiến mái tóc dễ gãy rụng và thưa thớt hơn và làm ảnh hưởng đến mái tóc của mình. Tốt nhất bạn nên dùng khăn bông quấn quanh tóc để thấm bớt nước, để tóc khô 1 chút rồi mới tạo kiểu

6. Thường xuyên nhuộm, tạo kiểu

Đây là điều dễ làm tóc hư tổn nhất mà bạn nên quan tâm. Những hóa chất trong thuốc tẩy, chất tạo kiểu sẽ khiến tóc khô xơ và gãy rụng lả tả. Nếu công việc bắt buộc phải xuyên nhuộm tóc thì bạn nên chăm sóc tóc với kem ủ, mặt nạ nhiều hơn để tóc phục hồi sau khi tiếp xúc với thuốc nhuộm, hoá chất.

About the author

Pretium lorem primis senectus habitasse lectus donec ultricies tortor adipiscing fusce morbi volutpat pellentesque consectetur risus molestie curae malesuada. Dignissim lacus convallis massa mauris enim mattis magnis senectus montes mollis phasellus.

Construction

Vivamus vehicula dictum elit at bibendum. Etiam finibus eros ut urna auctor ullamcorper. Sed at erat eget nisl rutrum ultrices sed eu ex.

Newsletter

Sign up to receive the latest news and trends from our company.

More questions? Get in touch