5 thói quen tắm vào mùa đông khiến da khô ráp, bong tróc và sần sùi

Cùng với thời tiết hanh khô của mùa lạnh, làn da lại càng nhanh bị mất nước, nhiều người còn bong tróc da.

Khác với mùa hè, khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh thì chị em thường tắm nước ấm nóng thay vì nước lạnh. Dù có thể giải quyết vấn đề về nhiệt độ những điều này sẽ khiến da bị khô ráp, mất nước, một số người còn bị bong tróc. Đây là tình trạng chung của rất nhiều người chứ không của riêng ai.

Nước nóng khiến da nhanh bị mất nước, khô hạn nên mùa đông càng tắm nước nóng nhiều da bạn sẽ khó chịu bấy nhiêu. Mùa hè mát mẻ thì không nói nhưng mùa đông bạn cần chú ý hơn đến làn da của mình ngay từ công đoạn đi tắm mỗi ngày.

1. Mùa đông nên hạn chế các dòng sữa tắm/ xà phòng có tính kiềm

Dù các loại xà phòng, sữa tắm có tính kiềm mạnh hay độ pH quá cao thường được chị em dùng vì nghĩ sẽ sạch nhưng thực chất sẽ tác động đến hàng rào tự nhiên của làn da. Sữa tắm cũng giống như sữa rửa mặt, nên chọn những sản phẩm có độ pH cân bằng với làn da, không chứa chất tẩy rửa.

2. Không chà xát quá mạnh khi tắm

Khi tắm, bạn nhớ đừng kỳ cọ quá mạnh. Dù cố chà sát trên da có thể tẩy da chết kích thích da mới phát triển nhưng nếu chà xát mạnh và quá thường xuyên sẽ phá hủy lớp màng bảo vệ tự nhiên của bề mặt da.

3. Chỉ nên tắm với nước ấm, nhiệt độ cao hơn cơ thể khoảng 5 độ C

Nhiệt độ của nước nóng luôn tăng lên một cách vô thức, bạn nên tránh nước nóng, nhiệt độ nước quá nóng sẽ làm da mất độ ẩm và khiến bã nhờn tiết ra càng nhiều hơn. Nhiệt độ thích hợp chỉ khoảng từ 40 đến 42 độ C, không vượt quá nhiệt độ cơ thể 5 độ C là ổn. Cách này sẽ giúp da bạn đỡ bị bỏng rát.

4. Chỉ nên tắm khoảng 10 – 15 phút

Nếu bạn là người có làn da khô thì phải đặc biệt chú ý không được tắm quá lâu, nếu không da bạn sẽ bị mẩn ngứa, nhăn nheo do ngâm nước quá nhiều. Vào mùa đông bạn chỉ cần tắm khoảng 10 – 15 phút là đủ.

5. Đừng quên bôi kem dưỡng ẩm sau khi tắm xong

Tương tự nhưu da mặt, khi tắm xong da của cả cơ thể cũng cần dưỡng một lớp lotion để cung cấp độ ẩm. Vì nước ấm nóng nên sau khi tắm xong hơi nước ấm sẽ dần bốc hơi kéo theo cả độ ẩm trên da bay hơi theo, dùng ngay lotion dưỡng thể sẽ giúp bạn khóa ẩm kịp thời sẽ giúp da mềm hơn.

About the author

Pretium lorem primis senectus habitasse lectus donec ultricies tortor adipiscing fusce morbi volutpat pellentesque consectetur risus molestie curae malesuada. Dignissim lacus convallis massa mauris enim mattis magnis senectus montes mollis phasellus.

Construction

Vivamus vehicula dictum elit at bibendum. Etiam finibus eros ut urna auctor ullamcorper. Sed at erat eget nisl rutrum ultrices sed eu ex.

Newsletter

Sign up to receive the latest news and trends from our company.

More questions? Get in touch