4 quan điểm sai lầm khi uống nước ép rau má gây lạnh bụng, dễ ngộ độc

Nước rau má giúp thanh nhiệt giải độc tốt, nhưng bạn không nên uống theo cách này gây hại sức khỏe.

Uống nước rau má thay nước lọc

Thói quen của nhiều người vì mong muốn nhanh chóng có làn da mượt tóc dầy, nên thường xuyên uống nước ép rau má thay cho nước lọc, giúp cơ thể giải độc tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, theo lương y Vũ Quốc Trung – Phòng Chẩn trị Y học Cổ truyền nếu bạ uống quá nhiều nước rau má hàng ngày tâm từ 2-3 lít mỗi ngày, bạn sẽ gặp nguy hiểm khó lường cho sức khỏe.

Nguyên nhân nước ép rau má có tính hàn cao dễ gây tiêu chảy, nhất là đối với những người thân nhiệt thấp gây suy kiệt sức khỏe của bạn. Ngoài ra, khi bạn ăn rau má còn khiến tăng cholesterol, khiến bạn bị nhức đầu, mất ý thức, giảm khả năng mang thai của nữ giới.

Uống nước rau má khi đang lạnh bụng

Nước rau má có tính hàn, lạnh cao, nne khi bạn uống nước rau má khi bị lạnh bụng, tiêu chảy sẽ khiến cho tình trạng bệnh tình càng thêm nặng nề hơn. Ngoài ra, nước rau má chứa nhiều kali càng làm tăng gánh nặng cho gan thận của bạn, khiến cho sức khỏe suy kiệt.

Uống nước rau má khi đang uống thuốc

Khi bạn đang uống thuốc thì không nên uống nước rau má, bởi nó có thể tương tác với các thuốc gây buồn ngủ và thuốc chống co giật, barbiturat, benzodiazepin, thuốc mất ngủ, và các thuốc chống trầm cảm…

Ngoài ra, nức rau má cũng có thể làm giảm hiệu quả của insulin và thuốc tiểu đường uống khác, cũng như các thuốc hạ cholesterol. Vì vậy, bạn đừng bao giờ uống nước rau má khi uống thuốc sẽ gây hại cho sức khỏe.

Uống nước rau má khi mang thai

Khi người phụ nữ đang mang thai mà chị em dự định có thai cũng nên dè chừng loại nước này. Bởi nước rau má có tính hàn cao, nếu uống vào có thể gây lạnh bụng tiêu chảy ảnh hưởng tới mẹ và bé.

Vì vậy, khi mang thai mà uống nước rau má khi đang mang thai là điều cấm kỵ vì có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. Đặc biệt, với những người đang có ý định mang thai mà sử dụng nước rau má thường xuyên cũng sẽ làm giảm khả năng thụ thai.

About the author

Pretium lorem primis senectus habitasse lectus donec ultricies tortor adipiscing fusce morbi volutpat pellentesque consectetur risus molestie curae malesuada. Dignissim lacus convallis massa mauris enim mattis magnis senectus montes mollis phasellus.

Construction

Vivamus vehicula dictum elit at bibendum. Etiam finibus eros ut urna auctor ullamcorper. Sed at erat eget nisl rutrum ultrices sed eu ex.

Newsletter

Sign up to receive the latest news and trends from our company.

More questions? Get in touch